Chia màn hình trên Google Chrome làm như thế nào?

Một trong những phương pháp giúp bạn chia màn hình trên google Chorme được áp dụng nhiều đó là cài đặt tiện ích Split Tabs trên máy tính của bạn. Vậy Split Stabs là gì? Cùng tìm hiểu ngay sau đây.

1. Hướng dẫn chia màn hình trên Google Chrome bằng tiện ích Split Tabs

Bước 1: Tiến hành cài đặt điện ích Split Tabs tại cửa hàng trực tuyến Chrome sau đó làm theo hướng dẫn để cài đặt trên trình duyệt.


Chia màn hình trên Google Chrome thông qua tiện ích Split Tabs

Bước 2:

Khi bạn đã cài đặt thành công thì màn hình sẽ hiển thị biểu tượng tiện ích ở cuối thanh truy cập địa chỉ, bạn nhấp vào đó để hiển thị phím tắt trên màn hình, sau đó nhấp vào Lets go!.Tiện ích sẽ hiện lên thông báo tới bạn, nhấp vào I understand để tiếp tục.

Bước 3:

Ngay lần đầu áp dụng cách chia màn hình trên Google Chrome bằng tiện ích Split Tabs sẽ đưa một vài gợi ý về giao diện chia màn hình kèm hình ảnh minh họa cho bạn xem trước, như 2×2, 2×1, 1×2 hoặc 1×1. Bạn có thể dựa vào các kiểu xem trước đểcó thể lựa chọn kiểu màn hình nào mà mình ưng ý nhất

Ví dụ như mình sẽ chia màn hình kiểu 2×2 và sẽ được 4 màn hình nhỏ như dưới đây.

Ngay sau khi chỉnh sửa, màn hình Google Chrome sẽ chia thành từng tab riêng biệt khác nhau và được thu nhỏ theo đúng màn hình mà bạn đã chọn. Như vậy, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh chia màn hình trên Google Chrome khi duyệt web thông thường, hoặc có thể tắt một trong các tab này đi.

Bước 4:

Bên cạnh việc đưa ra những danh sách gợi ý về kiểu chia màn hình, tiện ích Split Tabs còn hỗ trợ việc bạn tự thiết kế layout kiểu chia màn hình. Ngay trong phần giao diện này thì bạn có thể nhấn vào biểu tượng dấu cộng.


Các kiểu layout chia màn hình trên Google Chrome

Bước 5:

Trong thư mục Fixed, bạn có thể tự điền số dòng tại columns, số dòng tại rows muốn chia màn hình trên google chrome lúc này có thể xem trước kiểu màn hình chia ở bên cạnh. Nếu bạn muốn sử dụng kiểu chia màn hình mà bạn tự tạo này nhấn Save là đã thực hiện thành công.

Nếu bạn không muốn dùng kiểu chia màn hình này thì có thể nhấn dấu X để xóa kiểu chia màn hình đó.

Bước 6:

Không chỉ thế với tiện ích Split Tabs người dùng có thể tùy chọn điều chỉnh màn hình. Chế độ Empty tab, những tab trống sẽ tự động mở để hoàn thành kiểu màn hình mà bạn muốn dùng, trong trường hợp không đủ số tab trong layout.

Còn nếu sử dụng Single tab, các tab không chia nhỏ mà vẫn sử dụng chung trong 1 cửa sổ. Với tiện ích này Split Tabs mang tới công cụ chia màn hình trên Google Chrome, hỗ trợ bạn xử lý công việc nhanh chóng hơn với các tab riêng biệt, hoặc làm việc cùng lúc trên trình duyệt Chrome và máy tính. Với tiện ích này bạn có thể sử dụng các kiểu chia màn hình mẫu đã có sẵn, hoặc tự tạo theo mong muốn của mình.

Chúc các bạn thực hiện thành công!