5 tiêu chí để mua máy tính bảng phù hợp nhu cầu

Hiện nay thị trường máy tính bảng vô cùng đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, chủng loại để phục vụ nhu cầu mỗi người. Do vậy, việc chọn mua đúng sản phẩm phù hợp với nhu cầu khiến người tiêu dùng phải đắn đo.

5 tiêu chí để mua máy tính bảng phù hợp với nhu cầu

Máy tính bảng là thiết bị không còn xa lạ với người dùng, tuy nhiên không phải ai cũng biết các tiêu chí khi chọn mua sản phẩm này:

1. Mua máy tính bảng theo kích thước màn hình

Máy tính bảng có nhiều kích thước khác nhau từ 7 đến 12 inch, có dạng hình chữ nhật và hình có phần hơi vuông. Với dòng màn hình từ 7 đến 8 inch có ưu điểm nhỏ gọn, dễ dàng cầm nắm để lướt web, đọc báo, chơi game,…. Những màn hình có kích thước 9 đến 12 inch thường dùng thay thế máy tính bàn, máy tính xách tay khi làm việc hay học tập.


Các tiêu chí chọn mua máy tính bảng phù hợp

2. Mua máy tính bảng dựa vào cấu hình

Mua máy tính bảng có nhiều tính năng khi sử dụng, để máy hoạt động đa nhiệm tốt phải được trang bị chịp xử lý mạnh. RAM từ 1GB trở lên sẽ hạn chế việc treo máy khi bạn mở nhiều ứng dụng cùng lúc hoặc xử lý những ứng dụng nặng khi cần thiết.

3. Mua máy tính bảng dựa vào thương hiệu và giá thành

Những thương hiệu như Samsung, Apple, Sony, Asus,… được nhiều người lựa chọn khi mua máy tính bảng. Trong đó, Apple và Samsung thường có cấu hình mạnh, thiết kế đẹp với giá thành tương đối cao. Các thương hiệu Asus, Acer, Nexus,.. thường có giá bình dân hơn nhưng đa dạng về mẫu mã dễ dàng lựa chọn.

4. Mua máy tính bảng dựa vào hệ điều hành

Trên thị trường có 3 hệ điều hành chiếm thị phần là Android, IOS và Windows. Mỗi hệ điều hành đều có ưu và nhược điểm riêng. Nếu mua máy tính bảng dùng để xem phim, giải trí bạn có thể chọn dòng iPad, phục vụ học tập nên chọn Windows, quay phim chụp ảnh thì chọn Android.

5. Mua máy tính bảng dựa vào dung lượng bộ nhớ

Dung lượng bộ nhớ có tác dụng lưu trữ thông tin trên máy và tích hợp thẻ nhớ ngoài. Như vậy, khi mua máy tính bảng để làm việc thì điều này thực sự cần thiết.


Mua máy tính bảng phù hợp với nhu cầu sử dụng

Các dòng máy tính bảng của các thương hiệu thông thường có dung lượng 8GB, 16GB, 32GB và có thêm bộ nhớ ngoài. Riêng Apple cung cấp bộ nhớ trong của thiết bị 16GB, 64GB và 128GB nhưng không có bộ nhớ ngoài. Nhiều người chọn mua máy tính bảng phiên bản 16GB bởi dung lượng hợp lý và giá thành không quá cao.

Trên đây là một số tiêu chí mà mỗi người nên biết khi mua máy tính bảng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tham khảo ý kiến của người tư vấn bán hàng để lựa chọn đúng sản phẩm phù hợp với sở thích và mục đích sử dụng.